เหตุมันเกิดเพราะความคลั่งพี่ธอร์ Chris Hemsworth พระเอกเรื่องนี้นี่เอง หนังเป็นไงไม่รู้รู้แต่เข้าไปดูหน้าก็คุ้มแล้ว (ฮา) ต่อไปนี้มันคือสปอยนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากเสียอรรถรสในการรับชม จงอย่าเลื่อนลงไป
 
.........................................................................................................................................
 
ซึลเข้าไปดูในโรงที่ Seacon ค่ะ โรงธรรมดาไม่ใช่ digital เพราะรอบมันดึกไป เพิ่งดูเองสดๆร้อนๆเลย คันปากอยากจะอัพเดทมากก
 
เปิดเรื่องมาที่การบรรยายแบบฉบับนิทาน กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว บลาๆๆๆๆ โทนเสียงคนพากษ์ก็พอใช้แต่น่าจะลากยาวกว่านี้เพื่อเพิ่มอรรถรส ฟังๆไปก็เลยไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าที่ควร แม่สโนว์ไวท์สวยดี ภาพก็สวยนะค่ะ แม่ป่วยตายพ่อไปออกรบ (ซึ่งดูยังไงก็เป็นกับดักชัดๆ ทัพทมิฬบ้าไรยืนนิ่งเชียว ดูแล้วขัดใจชอบกล 5555) ออกศึกไปจนเจอโฉมงามถูกคุมขังอยู่
 
ชีสวยจริงๆนะ ขนาดโทรมยังสวย ยิ่งตอนแต่งองค์ทรงเครื่องนี่งามมาก โดยส่วนตัวแล้วชอบเสียงราชินีใจร้ายมากกกกกก แบบว่ามันดูลึกลับดี ทำเสียงอย่างนั้นยากนะนั่น แล้วก็ตามเรื่องแต่งงานไป คืนเข้าหอก็ฆ่าพระราชา ยึดอำนาจ
 
ความจริงแล้วชีเป็นผู้นำทัพทมิฬนั่นเอง ฮ่าฮ่าฮ่า สโนว์ไวท์ถูกจับขัง เพิ่มปมด้วยการที่สโนว์ไวท์มีเพื่อนเล่นวัยเด็กเป็นลูกชายดยุคชื่อ วิลเลียม (โตมาหล่อมากกกก) ดยุคกะลูกชายหนีไปได้ นางเอกโดนจับขังจนโต บลาๆๆขี้เกียจเล่าเพราะแอบจะง่วงนิดๆ ตัดไปที่พระเอกเลยล่ะกัน (อ้าว)
 
มาที่พี่คริสของเรา คราวนี้รับจ็อบใหม่เป็นถือขวาน ถ้าเป็นเรื่องหน้าอาจจะถือจอบหรือเสียมก็ได้ใครจะไปรู้ =[]= งานช่างเหลือเกิน
 
เปิดตัวมาที่พระเอกเมาปริ้นมีเรื่องชกต่อยกะชาวบ้าน พี่คริสเล่นได้สถ่อยมาก สถ่อยในที่นี้ไม่ใช่เล่นไม่ดี แต่ตัวนายพรานมันเถื่อนมาก ท่าทางพี่แกจะเหมาะกะบทเถื่อนๆจริงๆ ตอนธอร์ก็เถื่อนเชียว เรื่องนี้เล่นเป็นนายพรานขี้เมามีปมปัญหาชีวิต
 
เมียตาย ตอนพูดนี่หน้าโลกิลอยขึ้นมาทันที เมียพี่อยู่แอสการ์ดไม่ใช่เรอะ ไม่ได้ตายซะหน่อย (เผลอจิ้นข้ามเรื่อง 555) อยากให้เมียฟื้นเลยเข้าป่าดำไปไล่ล่านางเอก จำไม่ได้ว่าเค้าแปลว่าไร มันคือ Dark Forest เรียกป่าดำเนี่ยแหละขี้เกียจพิมพ์
 
ใครที่งงว่านางเอกหนีได้ไง คือราชินีเนี่ยอยากจะเขมือบหัวใจสโนว์ไวท์แต่น้องชายชีดันด้อยปล่อยให้นางเอกเอาตะปูข่วนหน้าได้ และหนีไปอย่างงดงาม (ที่น่าแปลกใจคือดันมีม้าสีขาวรออยู่ปลายทางเหมือนรู้คิว มาได้ไง?มาจากไหน?) เอาเป็นว่านางเอกก็ควบๆม้านั่นเข้าป่าไป
 
ตามคาด พี่คริสเราเมพมาก เข้าไปปุ๊ปหานางเอกเจอปั๊ป แต่แล้วก็เปลี่ยนใจช่วยนางเอกตามสไตล์หนังทั่วไป เพราะน้องชายราชินีเฉลยว่าราชินีทำให้เมียพี่คริสฟื้นขึ้นมาไม่ได้หรอก (จะพูดเพื่อไร? เห็นได้ชัดว่านายพรานมันถึกกว่า เดี๋ยวก็เอาขวานแบะหัวแกหรอก) และมันก็แพ้จึงกลับปราสาทพร้อมความแค้น
 
และแล้วนายพรานกับสโนว์ไวท์ก็ไปด้วยกัน พบเจอเรื่องต่างๆนาๆ มันก็เพลินดีนะ แต่มีบ่อยมากที่ง่วงนอนอยากจะหลับ =[]= แต่เพราะพี่คริสทีเดียวถึงไม่หลับ แม้ว่าเรื่องนี้จะดูโทรมแถมยังกินเหล้าตลอดเวลา
 
ข้ามไปประเด็นสำคัญดีกว่า
 
ประเด็นนั้นคือ วิลเลี่ยม คัมแบ็ค หล่อมาก มาแบบมาดผู้ดีต่างจากอีตาพรานป่าลิบลับ เข้ามาหาสโนว์ไวท์ด้วยการแฝงเข้ามาในทัพฝ่ายชั่วเพื่อตามหา แล้วก็เจอชีอยู่กับคนแคระทั้งเจ็ด บู๊ๆไปตามเรื่องพระเอกฆ่าน้องชายราชินี คนแคระคนนึงตาย =[]= เผาศพไปอะไรไป
 
ทั้งหมด (คนแคระ 6 คน พรานป่า สโนว์ วิลเลี่ยม) เดินทางจะไปปราสาทดยุคพ่อวิลเลียมเพื่อรวบรวมกำลังพล ระหว่างทางสโนว์ก็แอบไปจู๋จี๋จูจุ๊บกะวิลเลียม ฝ่ายชายเอาแอ๊ปเปิ้ลให้นางกิน มันคือผลไม้อาบยาพิษ ปรากฏว่านั่นคือราชินีปลอมตัวมา กำลังจะฆ่านางเอกแต่สองหนุ่มโผล่มาพอดี
 
วิลเลียมร้องไห้ จูบนางเอก เอิ่ม...แต่ดันไม่ฟื้นซะงั้น เอาศพเข้าไปที่ปราสาทดยุค
 
คืนนั้นพระเอกเมาเหล้าพร่ำเพ้อถึงเมีย สุดท้ายก็ไปจูบนางเอก สรุปชีฟื้นเว้ย ฉันอยากจะสครีม
 
คือว่ามันยังไง...ฉันไม่เห็นว่าสองคนนี่มันจะดูรักกันตรงไหน เอิ่มมม หรือว่ามันดูล้ำลึกไปเกินกว่าที่ฉันจะเข้าใจ โอเค อีตานายพรานอาจจะดูชอบนางเอกอยู่บ้าง แต่นางเอกงี้นิ่งสนิท =[]= หรือว่าจริงๆแล้วชีแอบมีใจให้พรานป่า (แล้วจะไปจูบวิเลียมทำขี้เกลืออะไร)
 
แถมพอนางเอกฟื้นขึ้นมาดันไม่พูดอะไรกันสักคำ ตัดไปฉากรบซะงั้น 
 
What!!
 
จริงอยู่ที่มีแอบส่งสายตากันบ้างเล็กน้อยแต่มันก็ขาดความหวานไปมากโข
 
ความหวานของคู่นี้เท่ากับ 1 (จริงๆอยากให้ 0 แต่เพราะมีฉากจูจุ๊บเลยบวกเพิ่มให้) 
 
แต่เอาจริงๆนะพี่คริสในบทธอร์ยังดูหวานกับโลกิที่เป็นน้องชายมากกว่ายัยสโนว์ไวท์นี่เลย
 
แล้วเขาก็รบกัน บลาๆๆๆ ยังไงดีล่ะซึลว่าฉากบู๊มันไม่ค่อยสุด มันเหมือนบู๊ก็บู๊ไม่สุดเลยดูแปลกๆ นางเอกโดนราชินียำเละฝ่ายเดียวแต่สุดท้ายก็ชนะนางได้ด้วยท่าไม้ตายป้องกันตัวที่นายพรานสอน (ไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายแต่อย่างใด) บทจะชนะก็ง่ายดายเหลือเกิน
 
ฉากตัดมาที่นางเอกขึ้นครองบัลลังก์สวมมงกุฏ ทุกคนยินดี แล้วนายพราน (ที่ยังคงแต่งชุดนายพราน) ก็มายืนยิ้มให้อยู่ที่สุดประตู แล้วก็จบ...จบซะงั้น
 
What's the farkkkkkkk
 
มาดูปมในเรื่องกันบ้าง
 

ปมที่ 1 นายพรานชื่ออะไร?

มันจริงๆนะเว้ย ดูมาตั้งแต่ต้นยันท้ายเรื่องยังไม่รู้เลยว่านายพรานชื่ออะไร เห็นมีแต่คนเรียก huntsman huntsman เป๋นนายพรานแล้วไม่มีชื่อรึไงฟ่ะ ขนาดเมียพระเอกที่ไม่มีบทยังชื่อ ซาร่าห์เลย แล้วทำไมนายพรานถึงไม่มีชื่อ หรือว่ามันมีแต่ซึลไม่ได้ยินเองฟ่ะ จะบ้าตาย พยายามเงี่ยหูฟังแล้วนะแต่ไม่มีหลุดมาสักแอะ นี่มันพระเอกนะค่ะ ไม่มีชื่อได้ไง สั่วเกินไปแล้วววว ใครรู้ชื่อมาบอกซึลด่วน

ปมที่ 2 คนแคระฟื้นได้ไง

จำได้มั้ยที่ซึลบอกว่าคนแคระโดนยิงไปคนนึงแล้วเผาไปแล้ว ตอนจบมันครบ 7 คนแหละเว้ยเฮย =[]= มาได้ไง ผีหลอกกลางวันแสกๆ ถ้าอยากให้ตัวละครครบทำให้มันเรืองแสงมั้ย เค้าจะได้รู้ว่าเป็นผี ทำอย่างนี้ฉันงงนะ T^T

ปมที่ 3 พระเอกยิ้มหล่อมากกกกกก

จริงๆมันก็ไม่เกี่ยวอะไร แค่ตอนจบพระเอกยิ้มโคตรวิ้งเลยยย แบบว่านี่แหละที่รอคอยมันช่างเจิดจ้า >O< และก็ค้างคา แบบว่าแล้วไง ไปเป็นนายพรานต่อ? สรุปฮีรักนางเอกข้างเดียว? หรือว่านางเอกเองก็มีใจ แต่นายพรานผู้นี้ช่างหล่อเหลาแต่ต่ำต้อยเลยไม่คู่ควรจะเป็น king มันค้างคาใจดิฉันเป็นอย่างมาก =[]=

อะไรก็ไม่รู้อ่ะหนังเรื่องนี้ ยังไงก็แล้วแต่ซึลให้ 8/10 ค่ะ บวกความหล่อของพระเอกเข้าไปแล้ว

สุดท้ายนี้แล้วอยากจะบอกว่าพี่คริสค่ะ เลิกรับจ็อบถือขวานหันไปถือค้อน แล้วกลับไปหาภรรยาที่แอสการ์ดเถอะค่ะ ไม่มีใครเหมาะจะเป็นนางเอกของพี่เท่าโลกิอีกแล้ว อาเมน

p.s.อย่าลิมติดตามฟิคเค้านะเธอว์ อิอิอิ

 

edit @ 2 Jun 2012 00:18:55 by [SeulKi]~~

Comment

Comment:

Tweet

อ่านแล้วฮามากค่ะ  
ตอนที่ไปดูซึลทุกประเด็นที่เจ้าของบล็อกว่ามาเหมือนกัน

#10 By Mi-o (103.7.57.18|14.207.151.146) on 2012-06-10 21:03

@mayinblack จริงๆแล้วเรื่องคนแคระ ตอนแรกมันมี 8 คนค่ะ แต่ซึลไม่ทันสังเกต ตายไป 1 เลยเหลือ 7 เหมือนเดิม =[]=

#9 By [SeulKi]~~ on 2012-06-09 22:35

เออ แฮะ  พอดีไม่ทันนับคนแคระ  (เสียใจจจจจ)
เชียร์ให้กลับไปหาเมียพี่เถอะคะ  

#8 By SD May on 2012-06-08 12:48

เห็นด้วยค่ะ
ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าราชินีสุดสวยจะกลัวนังสโนไวท์ทำไม =___=
หน้ามึนๆอึนๆ โทรมๆทรุดๆยังไงไม่รู้
ดูกี่รอบๆก็ไม่เข้าใจว่ามันสวยกว่าราชินีตรงไหน?
หรือผู้กำกับจะมีสายตาที่มองต่างไปจากเรา?
(ส่วนใหญ่ผู้ชายจะมองผู้หญิงสวยไม่ค่อยตรงกับผู้หญิงอย่างเราๆ)
แต่ราชินีสวยกว่าเห็นๆค่ะ จากใจ double wink
เชียร์พี่คริสด้วยคน ทิ้งขวานแล้วกลับไปถือค้อนกลับบ้านหาเมีย(ที่แอสการ์ด)ดีกว่า
อุฮว๊ากกก

#7 By Ai (103.7.57.18|110.169.208.77) on 2012-06-07 21:37

@blood-hana จริงค่ะ เข้าไปดูนายพรานอย่างเดียว มีหลายฉากมากที่เกือบจะหลับ เพราะมันดูแล้วหงุดหงิด ซึลเซ็งมาตั้งแต่ต้นเรื่องล่ะ 5555คิดว่ามันจะบู๊แหลกลาญปรากฏฉากบู๊มีเท่าใน trailer เด๊ะ T^T แถมยังจบลงแบบเฟลๆ
แต่ว่าเราก็ดีใจลึกๆที่เค้าไม่ได้กันเพราะเดี๋ยวไม่มี The huntsman เป็นภาคต่อ มาแต่พี่คริสก็ยังดีมีความสุขมาก
p.s.คุณบลัดอายุเท่าไหร่ค่ะ ซึล 21 เน้อ

#6 By [SeulKi]~~ on 2012-06-05 23:23

บลัดไปดูเมื่อวานมาสดๆร้อนๆ
คำถาม นายพรานชื่ออาร้ายยยยยยยยยยยยยยยยยย
พึ่งมารู้ว่าชื่อ อีริค เรื่องนี้พอพรานป่าโผล่ บลัดนั่งยิ้มตลอดเวลา ตกลงเรามาดูนายพรานกันสินะ เถื่อนเร้าอารมณ์ เปรี๊ยวได้ใจมาก เขาใส่เกราะรบพี่แกชุดหนังก็พอ เปรี๊ยวมากกก
นางเอกน่าจะรักนายพราน เพราะฉากแอปเปิ้ลมันค่อนข้างชัดเจนอยู่  ท้ายสุดนางเอกก็ฟื้นมาแล้วทำแค่จับมือวิลเลี่ยมเท่านั้น ผิดกับสายตาที่ส่งให้พราน
แง่งงง อิจฉาเบลล่าวุ้ยยยย
เรื่องนี้บลัดมาดูเพราะ
1. ดูพี่พราน พี่คริส กับอีกบทบาท
2. ราชินีสวยจังเลยยยยยย โว้วๆ  

สนับสนุนทำภาคพรานป่าต่อ เสียดายพรานอ่ะ หล่อแนวแบบนี้อย่าทิ้งขว้างกันเลยยย * *

#5 By blood_hana on 2012-06-05 02:37

@ngus ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะค่ะ ไม่เคยอ่านหนังสือเลยค่ะ =[]= ชื่อนายพรานหล่อเกินไปจริงๆด้วย ชื่อยังกะเจ้าชาย หล่อไปแล้ววววว ส่วนเรื่องคนแคระ ซึลไม่ทันสังเกตค่ะว่าเขามีกัน 8 คน ตอนสู้นี่ก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าผู้เฒ่าคนแคระไม่ได้สู้ด้วย ฮาาา
แต่ว่าเรื่องสโนว์ไวท์กับนายพรานนี่ ถ้าเค้ารักกันแล้วนายพรานกลายเป็นพระราชาไปมันก็คงจะแปลกจริงๆ เป็นนายพรานต่อไปแล้วทำภาคต่อออกมาให้เราดูดีกว่าเนอะ อิอิอิ

#4 By [SeulKi]~~ on 2012-06-03 23:25

@concuben แต่งต่อแล้วค่ะ มาอ่านได้นะค่ะ แต่มันจะออกแนวเพ้อเจ้อเวินเว้อไปเสียส่วนใหญ่เพราะซึลง่วงนอนมากกกก เรื่องสโนว์ไวท์นางเอกหลายใจจริงค่ะ ส่วนใหญ่ไปดูก็ไม่ค่อยปลื้มหนังเท่าไหร่

#3 By [SeulKi]~~ on 2012-06-03 23:22

ตอบคำถามให้เท่าที่ทราบมานะคะ
ปมที่ 1 นายพรานชื่ออะไร?
อันนี้หนังไม่บอกแต่รู้สึกหนังสือจะบอกค่ะ นายพรายพรานสุดหล่อมีชื่อที่แสนจะไฮโซว่า "อีริค" ค่ะ (ชื่อดูดียิ่งกว่าลูกชายดยุคอีกนะในความเห็นเรา หรือเพราะแบบนี้เขาเลยไม่ค่อยเรียกชื่อพรานป่ากัน แบบว่าหมั่นไส้ชื่อไฮโซไปอะไรแบบนั้น)
ปมที่ 2 คนแคระฟื้นได้ไง
ข้อนี้เพราะว่าคนแคระมีแปดคนในตอนแรกค่ะ พอตายไปหนึ่งเลยเหลือเจ็ด
ปมที่ 3 <span id="_plain_text_marker">แบบว่าแล้วไง ไปเป็นนายพรานต่อ?
สรุปฮีรักนางเอกข้างเดียว? หรือว่านางเอกเองก็มีใจ
แต่นายพรานผู้นี้ช่างหล่อเหลาแต่ต่ำต้อยเลยไม่คู่ควรจะเป็น king
<span id="_plain_text_marker">
ใช่ค่ะ เพราะถ้าอ่านหนังสือเรื่องนี้แล้วจะทราบความรู้สึกตัวละครชัดมากขึ้นค่ะ คือสโนไวท์เนี่ยรู้สึกกับวิลเลี่ยมแบบเพื่อนสมัยเด็กค่ะ ไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่ที่เธอจุ๊บไปเนี่ย เพราะโดยส่วนตัวเธอเองก็รู้ว่าประชาชนต้องการให้เธอแต่งงานกับใคร และใครคือคนที่เหมาะสมกับเธอทั้งหน้าตาและฐานะ ยืนยันได้จากการที่วิลเลี่ยมมาจุ๊บแล้วนางเอกไม่ฟื้นค่ะ
ส่วนของนายพรานเขารักเมียเขามากค่ะ แต่พอชีตายไป เขามาพบนางเอกและก็คงเห็นความคล้ายคลึงหลายๆอย่างระหว่างนางเอกกับเมียเก่า ใจพ่อหม้ายเลยหวั่นไหวค่ะ เขาชื่นชมนางเอกและก็ไม่อยากให้นางตาย แต่ก็รู้ตัวดีว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเธอค่ะ ดังนั้นในตอนจบเขาจึงเลือกจะจากไป ส่วนของนางเอกถ้าอิงตามหนังสือแล้ว นางเสียใจค่ะที่พระเอกจะจากไป แ่ต่ด้วยความที่นางเป็นเด็กสาวอายุแค่สิบหกสิบเจ็ดและไม่เคยมีความรักมาก่อนนางก็เลยสับสนค่ะ(แถมถูกขังอยู่ในหอคอยมาตลอดด้วย) ประมาณว่านางเสียใจปวดใจแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงรู้สึกแบบนี้กับพรานป่าที่เป็น "ผู้ชายคนหนึ่ง" เพราะเธอยังไร้เดียงสาเกินกว่าจะเข้าใจความรักค่ะ
ส่วนเนื้อเรื่องของนายพรานต่อจากนี้ ไม่แน่ใจว่ายังไง แต่เห็นว่าถ้าสโนไวท์ภาคนี้รายได้ดี เขาจะทำภาคของ The Huntsman ต่อค่ะ คราวนี้คงได้ดูพี่คริสจุใจแน่ๆค่ะ
</span></span>

#2 By Alethea on 2012-06-03 07:24

ตกลงเขียนฟิกธอร์กิต่อใช่มิคะ เฮ่!!! 
เบื่อละครสมัยนี้อะ นางเอกหลายใจเกือบทุกเรื่องเลย
ทิ้งซะดีมั้ย รักเจ้าชายก็ไปสิ เห็นด้วยค่ะ ทิ้งขวานไปถือค้อน กลับไปหาเมียที่บ้านดีกว่า (555)

#1 By concuben on 2012-06-02 09:06